Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy – Tư vấn chiến lược Tâm Đức Group giai đoạn 2020 – 2025

Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy – Tư vấn chiến lược Tâm Đức Group giai đoạn 2020 – 2025

Tại Hội nghị “Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020” được tổ chức bởi Công ty cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả (Tâm Đức Group) vào ngày 03 tháng 10 năm 2020. Trong phần Tư vấn chiến lược phát triển công ty giai đoạn 2020-2025, chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đã nhấn mạnh về việc doanh nghiệp cần phải có một Hệ sinh thái là giải pháp ứng phó trước nền kinh tế hỗn loạn, cạnh tranh sòng phẳng và bứt phá vươn lên. Đồng thời ông đưa ra những mô hình để phân tích cũng như tư vấn chiến lược, định hướng cho doanh nghiệp phát triển vĩ đại và trường tồn trong bối cảnh bình thường mới.

       Chuyên gia được Bà Phạm Thị Cúc chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tâm Đức Group tặng hoa và gửi lời cảm ơn

Dưới sự theo dõi, lắng nghe đến từ ban lãnh đạo, công nhân viên, khách mời từ phía Tâm Đức Group, ngay từ lời chào đầu tiên, chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đã gửi lời kính trọng và nể phục đến những thành tích tuyệt vời mà Tâm Đức đã đạt được đặc biệt là trong bối cảnh bình thường mới ngày nay. “Chỉ từ quán cơm bình dân mà chủ tịch kiêm tổng giám đốc Phạm Thị Cúc đã tạo ra một công ty với doanh thu đạt 500 tỷ, đội ngũ công nhân viên 500 người”

                               Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đưa ra 5 Hình thái kinh tế trải qua các giai đoạn

Đầu tiên chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đề cập tới bối cảnh của nền kinh tế đến thời điểm hiện tại với 5 hình thái qua các giai đoạn. Ông liên tục nhấn mạnh đến hình thái thứ 5, về việc xây dựng Hệ sinh thái cho công ty. Sau bối cảnh dịch Covid và khủng hoảng kinh tế toàn cầu tạo ra một nền kinh tế hỗn loạn. Những quy luật kinh tế, quy luật giá trị, quy luật cạnh tranh, quy luật giá cả ngày hôm nay đã không dự đoán được nữa. Bắt buộc Tâm Đức phải mạnh, mạnh từ bên trong đến bên ngoài, mạnh từ sản xuất đến cung ứng, dịch vụ đầu ra, dịch vụ chăm sóc đến sản phẩm phải đạt đến trình độ chuyên nghiệp và đẳng cấp. Đó là cốt lõi giúp Tâm Đức xây dựng Hệ sinh thái cạnh tranh sòng phẳng và bứt phá vươn lên.

                    Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy phân tích 4 giai đoạn nâng cấp và tái cấu trúc công ty từ gốc

Tâm Đức đã đạt được thành công trong những năm vừa qua. Vậy phải làm gì để Tâm Đức giữ vững thành quả, sau đó phát triển vĩ đại và trường tồn? Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đưa ra mô hình “Nâng cấp và tái cấu trúc công ty từ gốc” với 4 giai đoạn và liên tục đề cập tới sự kỷ luật. Đó chính là yếu tố then chốt để nâng cấp và tái cấu trúc công ty phát triển lên 1 tầm cao mới.  “Con người kỷ luật – Tư tưởng kỷ luật – Hành động kỷ luật”.

                              Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy phân tích mô hình hoạt động kinh doanh hiện đại

Với Mô hình Hoạt động kinh doanh hiện đại (Phía bắc là tài chính và tăng trưởng; Phía nam là quy trình học tập và xu hướng; Phía tây là sản phẩm và dịch vụ; Phía đông là khách hàng và thị trường) được chuyên gia Nguyễn Quốc Huy thiết lập và phân tích, ông đã gửi gắm đến doanh nghiệp chiến lược để có được tài chính và tăng trưởng bền vững. Theo đó việc doanh nghiệp cần làm là phải đầu tư rồi mới nhận quả ngọt, gieo nhân rồi mới hái quả để đạt được mục tiêu phát triển mà doanh nghiệp đề ra.

                        Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đưa ra chìa khóa đảm bảo thành công cho doanh nghiệp

Trước khi kết thúc buổi tư vấn chiến lược cho Tâm Đức Group, chuyên gia Nguyễn Quốc Huy đã mang đến cho doanh nghiệp chìa khóa đảm bảo thành công, khi đưa ra chiến lược về nguồn lực quan trọng nhất, tác động mạnh mẽ nhất tới sự thành bại của doanh nghiệp. Đó chính là nguồn nhân sự tại công ty. Ngay lúc này cần phải phân loại nhân sự và sàng lọc nhân sự “Đúng người, đúng vị trí, đúng công việc, đúng thời điểm, là kế hoạch của mọi kế hoạch, là then chốt của mọi then chốt và là thành công của mọi thành công”.

Ông nói: “Hãy cho đúng người lên xe, mời những người không phù hợp xuống xe. Sau đó chúng ta sắp xếp họ vào đúng vị trí, rồi chúng ta mới lái xe đến những nơi tuyệt vời nhất”.

Tâm Đức ở giai đoạn 2020 – 2025 có phát triển vững mạnh hay không đều nhờ vào sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo tại chính Tâm Đức Group.

_______________________________________________________________________________________

Nguyễn Quốc Huy – Chuyên gia về Đầu tư Tài chính, Bất động sản & Chứng khoán.

Hotline: 0988.280.199

Website: Nguyenquochuy.vn

Facebook: fb.com/ChutichNguyenQuocHuy