Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy – Tư vấn chiến lược phát triển tập đoàn Hải Phát giai đoạn 2019-2021

Chuyên gia Nguyễn Quốc Huy – Tư vấn chiến lược phát triển tập đoàn Hải Phát giai đoạn 2019-2021

Trong buổi họp tư vấn chiến lược phát triển Hải Phát Land (thuộc tập đoàn đa ngành Hải Phát) giai đoạn 2019-2021 tại Tòa The Pride (Tố Hữu, Hà Đông) vào ngày 07.01.2019, ông Nguyễn Quốc Huy đã dành hơn một tiếng để chia sẻ về lợi ích khi đạt được IPO cũng như kế hoạch để đạt được mục tiêu đó vào năm 2021. 

Tham dự buổi họp có ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát cùng nhiều lãnh đạo cấp cao thuộc các chi nhánh, các khối của tập đoàn Hải Phát.

Mở đầu buổi chia sẻ, ông Huy kể câu chuyện về người phụ nữ bị tỉ phú Jack Ma lừa suốt 14 năm. Cô là Tong Wenhong, một trong 5 người phụ nữ quyền lực đứng đằng sau thành công của Jack Ma, là nữ hoàng ngành vận tải Trung Quốc khi điều hành mạng lưới logistics cho Alibaba và nhiều hãng khác. Cô làm việc với Jack Ma từ một vị trí nhân viên cấp thấp và được ông nhiều lần hứa sẽ cho cổ phiếu của công ty, mãi không thấy công ty lên sàn, tưởng như Jack Ma thất hứa.

Sau này khi Alibaba được định giá 245,7 tỉ, lúc đó cô là Phó Chủ tịch của công ty với số % cổ phiếu được định giá lên tới 320 triệu. Từ câu chuyện này, mỗi người có thể rút ra bài học cho mình, đó là khi bản thân chưa thực sự sẵn sàng thì đừng đòi hỏi, trước khi nói đến quyền lợi hãy xem bản thân cần cố gắng thế nào, và hãy giữ vững niềm tin của bản thân.

Ông Nguyễn Quốc Huy chỉ ra rằng, những thành tích trong kinh doanh mà Hải Phát Land đạt được trong năm 2018 sẽ không đủ để công ty lên sàn nếu như không có chiến lược bài bản.

Trong năm 2019, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bao gồm đầu tư phát triển các dự án bất động sản, phân phối các dự án bất động sản ở tất cả các loại hình và phân khúc, quản lý vận hành và khai thác các văn phòng, trung tâm thương mại, quản lý vận hành và khai thác các tòa nhà, khu đô thị, khách sạn và resort; ngoài ra các lĩnh vực kinh doanh mở rộng bao gồm giáo dục đào tạo, xây dựng trường nghề, công nghệ bất động sản, tài chính, chứng khoán, truyền thông, giải trí, tổ chức sự kiện, bán lẻ, store F&B và các cửa hàng tiện lợi tiêu dùng. Toàn bộ các lĩnh vực đều cần các sắp xếp các vị trí lãnh đạo đúng người đúng việc và hệ thống nhân sự chuyên nghiệp để thực thi.

Để Hải Phát Land hoàn thiện mục tiêu trung hạn là IPO vào năm 2021 với số vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng, tổng tài sản 3.500 tỷ đồng và mong muốn vốn hóa thị trường 8.000 tỷ đồng, cần xác định rõ những tiêu chuẩn của công ty để hoàn thiện và quan trọng hơn thế là những nguyên tắc đảm bảo mục tiêu.

Một khi đảm bảo được việc hoàn thiện mục tiêu IPO, công ty sẽ trở thành kênh huy động vốn hiệu quả, cổ đông sẽ được gia tăng tài sản theo cấp số nhân, nhân viên có cơ hội đột phá về mặt thu nhập, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Để hoàn thành tất cả các mục tiêu đó, vai trò của những nhân sự tham gia nói chung và các nhân sự cấp cao nói riêng đóng góp một phần cực kỳ quan trọng. Nhưng làm thế nào để xây dựng bộ máy vững mạnh, gắn kết cùng hoàn thành mục tiêu đề ra thì là vấn đề đặt ra cho toàn thể đội ngũ lãnh đạo của Hải Phát Land.

Nguyễn Quốc Huy – Chuyên gia về Đầu tư Tài chính, Bất động sản & Chứng khoán.

Hotline: 0988.280.199

Website: Nguyenquochuy.vn

Facebook: fb.com/ChutichNguyenQuocHuy